Sữa tươi là sữa được lấy trực tiếp từ nguồn bò sữa, không qua bất kỳ công đoạn bổ sung thêm các vị chất dinh dưỡng nào, ngoài công đoạn tiệt trùng hoặc thanh trùng. Sữa hoàn toàn không có chất bảo quản, nhờ các công đoạn diệt khẩn nên vẫn chắc chắn giữ gìn được trong một thời gian nhất định, theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Trên thị trường, sữa tươi thường được đóng gói trong các hộp giấy, tiện cất giữ và vận chuyển. Hơn thế, giá thành sản phẩm sữa tươi cũng giảm hơn hẳn so với sữa bột công thức đặc biệt.

Nhiều mẹ vẫn có suy nghĩ sai lầm là sữa tươi chỉ uống giải khát chứ không mang lại giá trị dinh dưỡng gì. Thực tế, sữa tươi là sữa tự nhiên, tuy không có bổ sung thêm vi chất nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cơ bản nhất của sữa (muốn bán các chất dinh dưỡng và khoáng chất với một tỷ lệ hợp lý).

Hơn nữa sữa tươi tự nhiên hơn và cũng thuận tiện hơn khi mang theo trong các chuyến đi chơi, hay khi bé đi học. Còn sữa bột là sữa tươi cô đặc lại, luôn luôn chèn thêm thêm một số chất theo nhu cầu sử dụng. Ở sữa bột, các nhà sản xuất thường cho thêm vào bộ thêm một số vitamin và khoáng chất để tăng giá trị dinh dưỡng tới sữa. Tuy nhiên, các vitamin và khoáng chất này có cần hay không còn tùy thuộc vào chế độ ăn của bé. Nếu bé có chế độ dinh dưỡng tốt, đủ chất và đa dạng tất cả thực phẩm thì cho dùng sữa tươi hoàn toàn.

Đa phần trẻ nhỏ còn kén một số loại thực phẩm nhất định (ví dụ như cá thịt chưa ăn cả xác hoặc chưa ăn nhiều ra và trái cây…) nên tìm thấy sự đến bé dùng xen kẽ sữa tươi và sữa bột để đảm bảo bé được giúp bạn đầy đủ một số vitamin và khoáng chất đến nhu cầu phát triển của chắc chắn. Tại các nước phát triển, do nguồn bán sữa tươi dồi dào, người dân có xu hướng dùng sữa tươi nhiều hơn sữa bột.

Các nghiên cứu cũng khẳng định tỷ lệ đạm whey và casein trong sữa tươi có cơ hội gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ dưới 12 tháng tuổi nên sữa tươi được khuyến cáo chỉ nên dùng tới trẻ trên 12 tháng tuổi.

Sữa tươi TH true Milk được rất nhiều mẹ ưa chuộng. Tập của bé uống sữa tươi

1f3b10d9 5942 4d0a 8306 68b50336e169 Sữa tươi tốt cho trẻ nhỏ

Ở nước ngoài, từ khi bé được 9 tháng, các bố mẹ đã tập của bé đang uống sữa tươi. Các hãng sữa công thức đặc biệt ở nước ngoài hầu như không có sữa công thức đặc biệt dành tới bé từ 2 tuổi trở lên. Kinh nghiệm của nhiều mẹ nói là: “bé hãy tìm và lựa uống sữa tươi được cả đời. Sữa công thức đặc biệt, chỉ đến một lúc nào đó, bé sẽ phản đối kịch liệt”. hãy lựa, nếu bé chán do ăn sữa công thức đặc biệt một thời gian dài thì bé sẽ hoàn toàn thích sữa tươi.

Mẹ hãy của bé tập uống một cốc sữa tươi nhỏ vào lúc tầm chiều tối và sau đó vẫn đến bé bú mẹ, hoặc uống sữa bí quyết. Dần dần, mẹ giảm lượng sữa bí quyết đến đến khi bé sẽ quen và uống sữa tươi hoàn toàn. Rất nhiều mẹ đã phát hiện ra rằng đây cũng là thời điểm thích hợp để giúp bé nhượng lại từ bú bình sang uống cốc.

Mẹ cũng chắc chắn pha trộn sữa tươi với sữa bí quyết với liều lượng tùy ý, miễn sao phù hợp với khẩu vị của bé. thấy của bé nếm vài thìa sữa mẹ hay sữa công thức đặc biệt rồi của 1 thìa sữa tươi, dần dần tăng lượng sữa tươi lên đến đến khi bé hãy tìm và lựa uống được 1 cốc sữa tươi nguyên chất. Sau khi đã chuyển sang chế độ dinh dưỡng với sữa tươi, bé cần uống ít nhất 350ml sữa tươi nguyên chất mỗi ngày.

Mẹ người chèn thêm canxi đến bé từ các các thực như phô mai, sữa chua. Đây cũng là những thực phẩm rất giàu các vi chất cơ bản như vitamin A, D và nhóm vitamin B. Nếu bé không uống sữa, người cần chèn thêm tới bé ít nhất 2 khẩu phần thực phẩm giàu canxi mỗi ngày để nhìn bé phát triển tốt nhất.

Trong giai đoạn từ 1 – 2 tuổi, mẹ nên tới bé uống sữa nguyên kem thay vì sữa gạn bớt kem hay sữa gầy. Bởi ở độ tuổi này, bé rất cần chất béo và năng lượng được xuất xưởng từ sữa. Sau 2 tuổi, mẹ nhìn của bé uống sữa gầy, tùy theo sự phát triển của bé. Nhưng tốt nhất là mẹ vẫn tiếp tục của bé uống sữa tươi nguyên kem của đến khi bé được ít nhất 5 tuổi.

Các mẹ lưu ý bảo quản sữa tươi đến bé ở tủ lạnh trong 7 ngày với điều kiện nhiệt độ của tủ lạnh phải dưới 5 độ C nhé (lý tưởng nhất là từ 0-4độ). Khi các mẹ lấy sữa tươi từ tủ lạnh, có thể hâm nóng lại trước khi đến bé uống như cách tới vào lò vi sóng, ngâm cách thủy nước sôi… để tránh của bé đã bị viêm họng.

Trung bình một bé uống sữa tươi nội mất khoảng 400.000 đồng/tháng. Nếu bé uống sữa tươi nhập khẩu, tùy theo giá cả của từng loại, tiền sữa sẽ tăng gấp 2 – 3 lần/tháng. Các mẹ nên cân nhắc kỹ để lựa chọn được loại sữa nào phù hợp nhất mà vẫn dư ra một khoản để mua nhiều thứ khác của bé.

Các mẹ hiện nay ưa chuộng muốn mua của con loại sữa tươi TH Milk

Theo afamily.vn

Advertisements